World Cup 2022: Lỗi ứng dụng bán vé khiến hàng trăm CĐV bỏ lỡ trận Anh vs Iran

Hàng trăm người hâm mộ đã bỏ lỡ trận đấu mở màn của đội tuyển Anh gặp Iran tại World Cup vì sự cố với ứng dụng bán vé của Fifa.

Trận đấu tại Sân vận động Quốc tế Khalifa ở Doha là trận thứ hai của giải đấu.

Và khi trận đấu bắt đầu lúc 13:00 GMT ngày thứ Hai, một số người hâm mộ đã bị mắc kẹt bên ngoài và nói với Fifa rằng có vấn đề với ứng dụng.

Có rất nhiều hàng đợi tại các trung tâm bán vé xung quanh sân vận động khi người hâm mộ cố gắng giành quyền vào xem.

Anh tiếp tục giành chiến thắng với tỷ số 6-2 nhờ hai bàn thắng của Bukayo Saka cộng với các pha lập công của Jude Bellingham, Raheem Sterling, Marcus Rashford và Jack Grealish.

Một số người hâm mộ đội tuyển Anh đã nói chuyện với BBC Sport về sự thất vọng của họ với việc chậm trễ vào sân vận động.

“Tôi đã có một vé cho buổi tối nay và nó đã biến mất khỏi ứng dụng”, một người hâm mộ nói. “Hệ thống đã bị lỗi, nó nói rằng không có cách nào để chúng tôi truy cập vào ứng dụng.”

Một người khác nói: “Điều thất vọng là chúng tôi phải đến sân vận động sớm hai tiếng rưỡi. Chúng tôi đã đến Qatar. Chúng tôi đã trả 150 bảng cho mỗi vé, 800 bảng cho các chuyến bay – và vé đã biến mất. “

Một tuyên bố từ FIFA yêu cầu người hâm mộ kiểm tra tài khoản email mà họ đã sử dụng để đăng ký với ứng dụng hoặc đến các điểm xử lý vé tại các sân vận động để được trợ giúp.

“Một số khán giả hiện đang gặp sự cố khi truy cập vé của họ thông qua ứng dụng bán vé của Fifa. Fifa đang nỗ lực giải quyết vấn đề”, tuyên bố từ cơ quan quản lý quốc tế cho biết.

“Chúng tôi cảm ơn người hâm mộ vì sự hiểu biết của họ khi chúng tôi làm việc để khắc phục sự cố càng sớm càng tốt.”

Đội tuyển Anh quỳ gối trước khi trận đấu bắt đầu và đội trưởng đội tuyển Anh Harry Kane đã đeo băng đội trưởng Không phân biệt đối xử của Fifa, sau khi liên đoàn bóng đá của bảy quốc gia châu Âu chọn không đeo băng đội trưởng OneLove vì mối đe dọa của các cầu thủ sẽ bị phạt thẻ.

Quốc ca Iran đã bị chế giễu rộng rãi trong sân vận động, với việc các cầu thủ của đất nước từ chối hát.

Các nhà hoạt động nhân quyền cho biết hơn 400 người biểu tình chống chính phủ đã bị giết ở Iran và 16.800 người khác bị bắt trong một cuộc đàn áp của lực lượng an ninh trong những tháng gần đây.

Nguồn: https://estellum.com/